Google translate hỗ trợ nhiều ngôn ngữ dịch thuật mới

SHARE

( Công ty dịch thuật PERSO ) Mặc dù trước đó Google đã hỗ trợ trên 50 ngôn ngữ song con số đó hiện nay đã lên tới 90 ngôn ngữ dịch thuật được hỗ trợ. Một con số không hề nhỏ, như vậy hầu hết các ngôn ngữ thông dụng phổ biến đã được google lần lượt hỗ trợ trên dịch vụ của mình.

Thêm ngôn ngữ dịch thuật mới được hỗ trợ bởi Google Translate

Cùng với việc hỗ trợ thêm 10 ngôn ngữ dịch thuật mới nâng tổng số ngôn ngữ lên tới 90 giúp cho Google translate càng tỏ ra vượt trội so với nhiều đối thủ trong lĩnh vực dịch vụ dịch thuật.

Dịch thuật PERSO - Nối liền mọi khoảng cách - Xoá nhoà ngăn cách ngôn ngữ
Dịch thuật – Cầu nối thế giới – Kết nối yêu thương

Gần đây khá nhiều những tính năng dịch thuật mới ra mắt, Năm 2014 trở thành một cột mốc mới về dịch thuật và phần mềm dịch thuật thời gian thực. Đây là một khái niệm không có gì mới song công cụ , tính năng dịch thuật thời gian thực được giới thiệu cho skype và hiện nay đã được cho phép đăng ký dùng thử cho một số lượng người dùng nhất định (Thông tin chi tiết bạn xem thêm tại đây). Tiếp theo đó, Google cũng rục rịch chuẩn bị ra mắt công cụ dịch thuật thời gian thực của mình bằng cách tích hợp wordlen vào Google Translate ( Thông tin chưa chính thức – Xem thêm chi tiết để nắm rõ hơn về công cụ dịch thuật thời gian thực của google tại đây )

Hỗ trợ thêm nhiều ngôn ngữ dịch thuật dành cho phần mềm google translate
Đã hỗ trợ tiếng Mianma trên công cụ dịch thuật của Google

Khi đọc hay tham khảo các trang web nước ngoài, chúng ta thường sẽ tìm tới những công cụ thông dịch trực tuyến và 1 trong số những công cụ phổ biến nhất hiện nay đó là Google Translate. Dù đã sở hữu 1 thư viện ngôn ngữ khổng lồ nhưng hãng vẫn tiếp tục thêm vào đó 10 ngôn ngữ khác.
Danh sách 10 ngôn ngữ mới đây được gã khổng lồ phần mềm Mỹ hỗ trợ gồm có:

  • Chichewa
  • Malagasy
  • Sesotho
  • Malayalam
  • Myanmar
  • Shinhala
  • Sudan
  • Kazakhstan
  • Tajikistan
  • zbekistan

Mặc dù các ngôn ngữ mới có thể sẽ chẳng hỗ trợ được nhiều cho số đông người dùng, thậm chí với không ít người còn chưa nghe tới chúng bao giờ. Tuy nhiên, Google cho biết việc bổ sung này giúp cho họ có thêm khoảng 200 triệu người dùng nữa. Giờ đây, hàng triệu người đã có thể dịch văn bản từ tiếng mẹ đẻ của họ sang ngôn ngữ khác và ngược lại.
Hãng cũng không quên gửi lời cảm ơn tới cộng đồng thông dịch đã giúp đỡ họ rất nhiều trong việc bổ sung thêm những ngôn ngữ mới này. Google nói rằng nếu không có sự hỗ trợ đó thì việc thêm ngôn ngữ mới gần như là nhiệm vụ bất khả thi.